Hokkaido Road Trip | 310km từ Sapporo đến Wakkanai

Đây là lịch trình ngày thứ 4 trong loạt bài chia sẻ kinh nghiệm 14 ngày du lịch Hokkaido bằng xe hơi cùng 3 con nhỏ của chị Sora Tora. Vì có nhiều thông tin được chị Sora đăng riêng lẻ nên tôi đã xin phép tổng hợp và biên tập lại để bạn đọc dễ hình dung.

Các điểm mà chị Sora cùng gia đình đã ghé qua trong ngày 4
Sapporo
Shiroi Koibito Park
Công viên quốc gia Rishiri Rebun Sarobetsu

Wakkanai
Vườn quốc gia Rishiri-Rebun-Sarobetsu
Otonrui Wind Farm
– Soya Misaki
Wakkanai Onsen Domu
Công viên ở mũi Noshappu

Bài gốc được viết bởi chị Sora Tora — từ NƠI ĐÃ IN DẤU CHÂN.


Đúng là văn hóa tắm suối nóng của người Nhật thật tuyệt vời, dù đi xa hay làm việc mệt nhọc, buổi tối chỉ cần tắm suối nóng là mệt mỏi biến đâu hết, ngủ ngon, sáng dậy tinh thần thoải mái khỏe khoắn như thường!

Lịch trình ngày hôm nay của gia đình mình là tới thăm nhà máy sản xuất bánh kẹo nổi tiếng được cả thế giới công nhận: Shiroi Koibito Park. Sau đó sẽ dọc theo bờ biển Nhật Bản hướng thẳng lên phía Bắc, tới thành phố Wakkanai. Chiều dài đoạn đường khoảng 310 km.


Du lịch Sapporo

Sau khi ăn bữa sáng, nhà mình đổ đầy bình xăng, tiến thẳng tới xưởng bánh Shiroikobito. Nhưng do 10h mới mở cửa, và ngay cạnh đó là một công viên rộng lớn, nhiều đồ chơi nên ba nhỏ nhà mình lại được một trận đá bóng mồ hôi đầm đìa…

Shiroi Koibito Park
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 17:00 (bán vé đến 16:00) hàng ngày
  • Giá vé: xem tại đây
Hình: www.shiroikoibitopark.jp

Nói là “nhà máy sản xuất bánh kẹo” ngon và nổi tiếng nhưng thực ra có thể gọi là “xưởng bánh” thì đúng hơn. Tuy quy mô nhỏ, nhưng phải cảm phục sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Nhật nơi này. Gần 20 năm trước, xưởng bánh này cũng đã bị dính xì-căng-đan tưởng chừng như sẽ bị phá sản nhưng không hổ danh là niềm tự hào của người dân Hokkaido nói riêng và người Nhật nói chung, xưởng bánh vẫn tồn tại và hiện nay là điểm thu hút khách du lịch cho Hokkaido.

Tuy diện tích của xưởng không rộng rãi, nhưng cách bố trí hợp lý được mọi người yêu thích. Đồ ăn ngon, từ cái kẹo mút, cốc kem, bánh ngọt cho tới bánh quy sữa huyền thoại… mà giá cả còn rẻ hơn những khu du lịch khác.

Sau khi thưởng thức kem và bánh ngọt, tham quan khoảng hơn 2 tiếng, gia đình mình lên xe hướng thẳng tới thành phố Wakkanai.

Đi Wakkanai

Trên đường đi có rất nhiều cảnh đẹp, thẳng cánh cò bay. Trời trong xanh, gió mát rượi là cảm giác chỉ có được ở Hokkaido mùa hè. Vừa đi vừa ngắm biển, tới trạm dừng chân nào đẹp thì dừng lại check-in và ăn vặt…

Công viên quốc gia Rishiri Rebun Sarobetsu

Sau khi ăn trưa (đúng ra là ăn chiều) tại thị trấn Enbetsu, gia đình mình tiếp tục hành trình đến Wakkanai. Đoạn đường này thẳng tắp với đồng cỏ rộng bát ngát, nhất là khu vực công viên quốc gia Rishiri Rebun Sarobetsu.

Otonrui Wind Farm

Bên cạnh công viên là một hàng 28 quạt điện gió sừng sững được xếp thẳng hàng. Nhìn từ xa cách chừng chục kilomet đã thấy hoành tráng, khi lại gần mới thấy nó đồ sộ hơn gấp nhiều lần.

Wakkanai Onsen Domu

Vì la cà mãi nên tới đích hơi muộn so với dự định, nhà mình vào thẳng khu suối nóng Wakkanai Onsen Domu duy nhất tại đây.

Khu suối nóng này cũng rất rộng rãi, có nhiều loại bồn tắm, phòng nghỉ… Ba nhóc nhà mình vào hơn 1 tiếng mà chưa muốn ra, phải giục ra sớm để còn ăn tối và nghỉ ngơi nữa mới chịu ra.

Nghỉ đêm ở công viên Noshappu

Ở gần khu này không có trạm dừng chân Michi no eki, nhưng có rất nhiều bãi đỗ xe. Nhưng do chắc có ít dân phượt, hầu như các bãi xe đều vắng tanh nên nhà mình chọn bãi ở công viên Nosyapu có nhiều dân phượt hơn để qua đêm… Công viên này cũng đầy đủ nhà vệ sinh 24/24 và khá sạch sẽ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x