(CẬP NHẬT 2020) 4 cách đến sân bay Narita từ Tokyo

Narita là sân bay thuộc tỉnh Chiba, còn được biết với tên sân bay quốc tế Tokyo Narita, hay New Tokyo International Airport. Bài viết này sẽ đề cập đến cách di chuyển ra sân bay từ Tokyo và có thể áp dụng ngược lại.

Sân bay Narita có hơn 150 cửa khởi hành với 3 phi trường: Terminal 1, 2 và 3. Tôi đi tới đi lui Narita khá nhiều lần từ Tokyo, dường như chỉ kiếm chuyện đi để thử hết các cách mà thôi :))

Điều quan trọng đầu tiên đối với việc di chuyển này là bạn cần chọn đúng điểm đến.
  • Từ Tokyo → Narita Airport — cần chọn đúng Terminal mà bạn check-in. Nếu không có bạn bè người thân đưa ra thì tốt nhất cứ ra trước 4-5 tiếng, phòng trường hợp xuống lộn ga rồi lại lơ ngơ trễ chuyến bay. Tôi từng chủ quan mém trễ rồi nên tôi biết T_T
  • Từ Narita Airport → Tokyo — cần chọn đúng ga gần chỗ bạn ở, chọn không đúng là sẽ lạc lối ở Tokyo luôn. Cơ duyên tôi quen được ông bạn Jaimie người Canada tại vì ổng bị lạc đó. Lẽ ra ổng phải xuống ga Shinjuku, nhưng đi thế nào lại lạc tuốt đến ga gần chỗ tôi làm. Mà Canada là đất nước có giao thông công cộng hiện đại cũng tương tự như Nhật nha, vậy mà vẫn bị lạc.

Nhân viên các ga rất hạn chế nói tiếng Anh, họ chỉ thích nói tiếng Nhật thôi

Phi trường đón trả khách của các hãng hàng không (đang cập nhật)
Terminal 1 (T1-South)Terminal 2 (T2)Terminal 3 (T3)
Air China, ANA, ASIANAJAL (Japan Airlines), Qantas, Cebu Pacific Air, Vietjet Air,Jetstar, Peach,

Kinh nghiệm

→   Bạn nên tìm hiểu trước về giờ tàu chạy, cách đế đến ga tàu bạn muốn, đi đường nào để đến nơi bạn thuê phòng… dựa trên giờ hạ cánh xuống Narita (hoặc khởi hành từ Narita) trong trường hợp không có wifi miễn phí mà bạn lại không muốn mua sim

→   Google Maps luôn là cách đơn giản nhất để tìm đường

Cách mà Thảo hay dùng là đi tàu đến Nippori → rồi mua vé Skyliner → đi thẳng một mạch đến Narita. Còn từ Narita về trung tâm thành phố thì cứ mở Google Map, điền điểm khởi hành và điểm đến, Google Map sẽ cung cấp cho bạn loại tàu và giờ đi. Bạn cứ tìm đến đúng trạm và leo lên thôi.