8 ngày lang thang Nhật Bản: Kobe – Osaka – Nagoya

Tôi hay rủ rê bạn bè đến thăm bằng mấy bài dụ dỗ cũ rích “Nhật Bản đẹp bá cháy”, “đến mà coi cosplay đầy đường”… Những tưởng không dụ được ai nhưng rồi cuối cùng bạn cũng đến. Sau đó tôi chớp nhoáng vẽ ra ngay một kế hoạch du lịch 8 ngày cho nhóm bạn 4 người.

Phương tiện di chuyển

Bộ đôi tàu điện và vé Seishun 18 là lựa chọn của nhóm tôi. Tổng cộng chi phí mua 3 vé là 35,550 yên dùng cho 4 người, vị chi 8,887.5 yên/người, xấp xỉ 1.7 triệu đồng.

Ngoài đi tàu điện ra, bạn còn có thể di chuyển giữa các thành phố bằng xe buýt, shinkansen, máy bay. Mỗi loại phương tiện đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy điều kiện và yêu cầu về chuyến du lịch của bạn mà lựa chọn phương tiện nào cho phù hợp.

Mời bạn đọc thêm Du lịch Nhật Bản: Đi lại bằng gì? để nắm rõ hơn về phương tiện công cộng tại Nhật.

Chỗ ở

Nếu du lịch theo nhóm, riêng ở Nhật, bạn nên tìm đặt nhà nguyên căn Airbnb nếu không có nhu cầu khám phá nhà nghỉ kiểu truyền thống ryokan (旅館). Vì nhà nguyên căn chia đầu người ra sẽ rẻ hơn phòng khách sạn nhiều.

  • Nhà nguyên căn ở Kobe 77$ cho 2 đêm, vị chi 400 ngàn đồng/2 đêm/người.
  • Nhà nguyên căn ở Osaka 338$ cho 3 đêm, vị chi 1.8 triệu đồng/3 đêm/người.
  • Phòng khách sạn ở Nagoya 92$ cho 2 đêm, vị chi 500 ngàn đồng/2 đêm/người.

Giá phòng vào mùa cao điểm luôn nhỉnh hơn các mùa khác. Tổng cộng chi phí chỗ ở là 2.7 triệu đồng/người.

Review đặt phòng du lịch Kobe, Osaka, Nagoya qua Airbnb

Đăng kí tài khoản Airbnb ở đây để tiết kiệm AUD$48 trong lần đặt phòng đầu tiên 😉

Công tác chuẩn bị hết tổng cộng 4 triệu rưỡi/người bao gồm nhà ở và phương tiện đi lại. Phần ăn uống và tham quan thì freestyle thôi :))

 

8 ngày lang thang Nhật Bản

Ngày #1 — Tokyo → Kobe
Tokyo Station

Sau khi ăn sáng, chúng tôi nhanh chóng leo lên xe buýt để ra ga tàu điện. 4 con dấu đầu tiên được đóng vào vé Seishun 18. Sau 11 tiếng, cả bọn check-in Kobe lúc 12h đêm, ăn khuya, thay nhau tắm rửa rồi đi ngủ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm 1 ngày thì nên đi xe buýt đêm (giống xe khách ở Việt Nam). Có điều là xe ghế ngồi chứ không phải xe giường nằm; với lại, bạn cần tìm hiểu nơi đón khách của xe buýt, để ý đến giờ xe chạy để không bị trễ chuyến nữa. Nếu trễ rồi thì coi như bỏ vé mất tiền. Hoặc đi máy bay. Nhóm tôi chọn cách dễ nhất và rẻ nhất, giờ giấc chủ động, lên xuống tàu đi vệ sinh hay đi ăn ngắm cảnh đều được mà không mất thêm phí, bù vào đó là mất 1 ngày đi đường.


Ngày #2 — Cưỡi ngựa xem hoa ở Kobe

Mời bạn đọc Ngày 2: Cưỡi ngựa xem hoa ở Kobe


Ngày #3 — Kobe → Osaka

Sau khi trả nhà, chúng tôi mua vé tàu điện để về Osaka. Đoạn đường ngắn này nếu dùng vé Seishun 18 thì hơi phí nên nhóm tôi quyết định không dùng.

Việc đầu tiên đến Osaka là ăn trưa và đi tìm đường về nhà trọ. Thong thả, nghỉ ngơi, tán phét, chiều tối tắm rửa sạch sẽ xong mới rủ nhau ra đường.


Ngày #4 — Trung tâm Osaka và khu vực lâu đài Osaka

Mời bạn đọc Ngày 4: Trung tâm Osaka và khu vực lâu đài


Ngày #5 — Panorama Osaka – Nhìn toàn cảnh Osaka từ trên cao

Mời bạn đọc Ngày 5: Panorama Osaka


Ngày #6 — Osaka → Kyoto → Nagoya

Kế hoạch đặt ra là từ Osaka đi Nagoya, đi đường xa nên xài tiếp 4 con dấu tiếp theo, nâng số con dấu lên thành 8/15.

Mời bạn đọc Ngày 6: 4 tiếng ở Kyoto


Ngày #7 — Một ngày dạo quanh thành phố Nagoya

Mời bạn đọc Ngày 7: Làm gì 1 ngày ở Nagoya


Ngày #8 — Nagoya → Tokyo

10h sáng cả bọn trả phòng rồi lên đường về Tokyo. 4 dấu đỏ tiếp theo trên vé Seishun 18 được dùng, nâng số lượng con dấu lên thành 12/15.

  • Chi phí chuyến đi của tôi hết tất cả 10.5 triệu bao gồm cả nhà ở, ăn uống, đi lại một cách khá thoải mái, còn nếu bạn tiết kiệm hơn thì với số tiền đó có thể đi được 2 tuần cũng nên
  • Lúc nào lên kế hoạch đều có rất nhiều điểm đến, nhưng vì đam mê ăn uống quá nên toàn đi không hết danh sách viết ra
  • Vé Seishun 18 còn dư lại 3 lượt đi có thể dùng vào ngày khác trong thời hạn sử dụng; còn không có nhu cầu xài tiếp thì có thể bán đi
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x