Tôi đã quá cảnh 8 tiếng ở sân bay Hong Kong trước khi về Sài Gòn cuối tháng 4 năm 2017. Với bất kì chuyến bay nào có thời gian quá cảnh trên 5 tiếng thì tôi thường đều lên kế hoạch vào thành phố chơi. Nhưng sau khi đọc một hồi về cách xin visa nhập cảnh thấy rắc rối quá + không có thời gian chờ visa nên tôi bỏ qua luôn, quyết định lòng vòng trong sân bay cho hết giờ.
Để có visa nhập cảnh Hong Kong, bạn tham khảo link này nè nha!
Việc đầu tiên khi tôi xuống khỏi máy bay là lập tức đến Information Desk (Quầy thông tin) lấy bản đồ sân bay và hỏi họ cách nào để đến Departure Gate (Ga đi). Họ bảo cứ theo biển chỉ dẫn ghi “Transfers”. Sân bay Hong Kong khá lớn, nhìn bản đồ thôi mà cũng bị rối mắt. Nhân viên sân bay có thể nói tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Nhật.
Đi theo bản đồ, thì nơi tôi cần đến (Departure Gate) nằm ở tầng 6, nhưng tầng 5 (Arival Gate) lại có một khu ẩm thực hoành tráng đáng để thử—đặc biệt là tiệm Ho Hung Kee và Mian Xiao Long Bao.
Tiệm nào mà có “Kee” với “Mian” thì tiệm đó chuyên bán mì và miến.
Theo “kinh nghiệm ăn uống” của tôi thì mấy món đó chắc chắn ngon. Ẩm thực Hong Kong nổi quá mà lị!! Nhưng nếu bạn đã qua cửa an ninh vào phòng đợi tầng 6 rồi thì không thể quay lại tầng 5 được nữa nên muốn ăn uống no say thì thăm tầng 5 trước ha!!!
Khu ăn uống của ga đi (Food Court—Departure Gate) nằm ở tầng 7 có món Pak Loh Chiu Chow (phá lấu Triều Châu) là món tôi muốn ăn cho biết, xem thử có khác gì với phá lấu ở Sài Gòn nhưng tiệm lại đóng cửa không tăm tích.

Foof Court tầng 7 to vật vã, có cả fast food (Mc Donald’s, Burger King, panopolis, Popeyes Chicken, Pizza Express), đồ ăn Nhật mà chủ yếu là các loại mì (Aji Ichiban, Ajisen Ramen, Sobaten), món Hoa (Congee & Noodle Wantun Shop, Tsui Wah, Tung Fong Hung…)

Khác với nhân viên ở các quầy thông tin, nhân viên khu ăn uống chỉ nói tiếng Quảng Châu, đôi khi là Quảng Đông. Nhưng đừng lo, họ có một hệ thống bảng điện tử thông báo số hóa đơn tại mỗi quầy, bạn chỉ việc giữ hóa đơn và chú ý vào bảng điện tử đó.
Lòng vòng quanh khu ăn uống để tìm mấy món ngon đã hết 7 tiếng đồng hồ là biết đồ ăn Hong Kong có sức hấp dẫn thế nào!!
*** Nội dung trên blog này hoàn toàn thuộc về cá nhân Thảo. Để tránh sự việc không vui giống việc xảy ra gần đây (bài viết tâm huyết của Thảo bị một-nhóm-Facebook-hơn-95k-thành-viên bê về fanpage và nhóm của họ mà không một lời thông báo lẫn trích nguồn, hiện tại họ đã xoá bài sau khi Thảo phát hiện và tỏ ý muốn họ để nguồn), Thảo mới phải thêm đoạn (khá dài) này vào mỗi bài viết với mong muốn nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết của Thảo có ích và muốn chia sẻ rộng rãi, hãy bấm nút chia sẻ ngay bên trên; nếu bạn muốn đăng lại trên các mạng xã hội của bạn, xin vui lòng cho Thảo biết và dẫn nguồn. Hành động tuy đơn giản nhưng chứng tỏ sự văn minh lịch sự; còn với cá nhân Thảo thì như một lời động viên cổ vũ để chia sẻ nhiều điều chất lượng hơn nữa. Xin cảm ơn vì đã luôn theo dõi và đồng hành cùng Thảo! ***