Ngày Lang Thang đã được bắt đầu như thế nào?

Tôi sinh ra và lớn lên ở Quy Nhơn, một thành phố biển miền Trung yên bình. Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán nhưng công việc hiện tại lại không hề liên quan đến những con số. Tôi đã có thời gian học tập và làm việc ở Tokyo. Khi sắp chuyển công tác đến một công ty cung cấp đồ bảo hộ ở Yokohama với vị trí Graphic Designer thì tôi có em bé, công ty biết tin liền tuyển dụng người khác thay thế chỗ của tôi. Không còn cách nào, tôi đành ở Việt Nam sinh con với dự định đợi con lớn sẽ quay lại Nhật.

Tôi đam mê viết lách từ bé và bắt đầu viết blog từ năm 2013 với bài viết đầu tay trên nền tảng wordpress.com. Bẵng một thời gian vì “cơm áo gạo tiền”, sự nghiệp tuổi trẻ… năm 2015 tôi lại tiếp tục những trang blog còn dang dở khi đợi chị Thủy ở Starbucks Tsutaya. Nhưng cột mốc chính thức đầu tư nghiêm túc để có một-góc-nhỏ-trên-internet bao gồm tên miền, giao diện, bài viết là vào năm 2016.


Tôi bắt đầu viết blog để ghi lại những trải nghiệm vì sợ rằng một ngày đẹp trời nào đó mình sẽ quên đi.

Bình thường khi rảnh rỗi tôi chỉ thích “lười” bằng việc ở nhà nằm dài trên sofa xem TV show, phim ảnh rồi đi siêu thị, nấu ăn. Nhưng từ lúc bắt đầu viết lại blog thì tôi “siêng” đi chơi và chụp hình hơn hẳn. 

Sau này có con nhỏ tôi phải thay đổi toàn bộ thói quen trước đó. Không thể “siêng”, không thể “lười”, cũng không có nhiều khoảng lặng riêng tư nữa. Trong thời gian dịch Covid không đi đâu, chỉ ở nhà quanh quẩn với con, blog là nơi tôi trải lòng nhiều hơn là chia sẻ kinh nghiệm du lịch.

Tôi có khá nhiều chủ đề chưa có thời gian để viết, nếu bạn hứng thú với chủ đề nào đó thì đừng ngại nhắn cho tôi qua địa chỉ email [email protected] hoặc comment vào bài viết ha!