Blogging, Mommy full-time, Food geek, Wanna be travel nerd, Japanese pop culture evangelist

Hey, I’m Thea “Phương Thảo”

Blogging, Mommy full-time, Food geek, Wanna be travel nerd, Japanese pop culture evangelist

Hey, I’m Thea “Phương Thảo”

Etiam rhoncus. Maecenas tempus, tellus eget condimentum rhoncus, sem quam semper libero, sit amet adipiscing sem neque sed ipsum. Maecenas nec odio et ante tincidunt tempus. Donec vitae sapien ut libero venenatis faucibus. Nullam quis ante. Etiam sit amet orci eget eros faucibus tincidunt. Duis leo. Sed fringilla mauris sit amet nibh. Donec sodales sagittis magna.

Quick facts

01

Growing up

I’m a Quy Nhon girl, born and raised. I’m founder of this blog.

02

travel challenges

I have traveled to over 10 countries, lived in Tokyo, Japan, and have settled down in Quy Nhon, Vietnam—and I’m not stopping there!

03

eating habits

Flexitarian. Limit added sugar and sweets and red meat.

04

drink of choice

100% guava juice.

05

my passion

Sharing my travel experiences. Sharing my lifestories. Foody reviewing. Making healthy living as enjoyable as possible.

06

best decision of my life

Doing what I fall in love: traveling and blogging.

07

you’d never guess

I graduated from the Japanese Language & Culture course of additional specialized training in Tokyo in March 2017. Before that, I used to work at ITL Corp as a accountant with the bachelor’s degree in Accounting. Though, the most recent job has no relative with anything of the above: an administrator of Freedom Inks (a famous tattoo studio on the world).

about author

Đôi nét về bản thân / Who is Thea “Phương Thảo”?

DIVE  into THE BLOG
Experiences
travel & adventure
Cooking Time
with heart
Photography
SAVE THE MOMENT
My Journey
PERSONAL STORIES
about this blog

My blog goals

Tôi đang ở cái tuổi lưng chừng, không già cũng chẳng còn non. Tôi thích nghe rock indie, ráp rủng, vẫn “ey yo wassup” với bạn bè, thích hashtag cả đống trên Instagram và đợi điện thoại nhảy thông báo, thích tải app chỉnh sửa chà láng o đến mức không còn cái nốt ruồi nào trên mặt rồi sau đó ngắm nghía cất đi…

Cũng là tôi – ngồi cả buổi ở một quán hoài cổ mở nhạc Khánh Ly, đọc một cuốn sách không liên quan cho lắm: Eat, Pray, Love (đọc đi đọc lại cũng đã 8 chục lần), uống một ly trà líp-tông lạc tông với tất cả những thứ còn lại…

Nhưng.

Dù là “tôi” nào đi nữa thì cũng vẫn là một người sở hữu niềm đam mê du lịch và viết blog du lịch để thỏa mãn bản thân. Blog Ngày lang thang tập trung chia sẻ kinh nghiệm du lịch, review ăn uống, đôi khi là cuộc sống cá nhân… Tôi hi vọng với những thông tin blog này cung cấp sẽ giúp được độc giả có những chuyến “lang thang” độc đáo của riêng mình. Đây cũng là mục tiêu mà blog Ngày lang thang hướng tới.

Cái tên Ngày lang thang xuất phát một cách tình cờ qua bài hát của Đen Vâu – một rapper giản dị viết ra những câu từ lịch sự và sâu sắc. Đen toát ra một vẻ tối giản khó tả—điều mà tôi đang theo đuổi.

Rồi cũng sẽ đến một ngày tóc như mây mờ trắng xoá, Rồi sẽ tiếc khi trở về già tuổi đời bây giờ ngắn quá…

Tôi không muốn lặp lại những hối tiếc, những dằn vặt như đã từng.

Nên tóc còn xanh, máu còn nóng, nằm một chỗ để làm chi?

Tuy cảm hứng bắt nguồn từ một lyrics có vẻ “lang bạt”, nhưng tôi hoàn toàn không sống theo kiểu “du mục số” (digital nomad), tôi cũng không phải là blogger toàn thời gian. Tôi vẫn là một người trẻ cần sự thành công nhất định trong sự nghiệp và tài chính để nuôi dạy con phát triển tốt nhất. Cuộc sống mà tôi hướng đến là sự tối giản cân bằng giữa một công việc full-time, chăm con, một vài kỳ nghỉ hàng năm, viết blog, những buổi hẹn hò cà phê ăn uống và dăm ba đợt big sale để tậu mấy cây đồ hiệu “chanh sả”. Tôi thích sống và cống hiến, sống và hưởng thụ. Để một ngày nào đó khi nhìn lại, tôi tự hào về bản thân mình đã sống một cuộc đời có-nghĩa.

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS: