Du lịch Singapore: Đi lại bằng gì?

#1 — MRT – LRT – Bus

Singapore là đất nước có hệ thống tàu điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, cái này thì khỏi phải giới thiệu! Chính phủ Singapore cũng rất quan tâm đến môi trường, vì vậy chính sách ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng được phổ biến và khuyến khích người dân bằng cách khuyến mãi cho những chặng hội tụ đủ điều kiện nữa.

KHI NÀO SẼ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI? Nếu bạn đi từ A đến B (chặng 1) bằng MRT, đi tiếp từ B đến C (chặng 2) bằng bus thì chặng 1 bạn bị tính tiền như bình thường, còn chặng 2 được khuyến mãi từ 10 ~ 30 cent tùy theo quãng đường.

Chặng 1 đi bus rồi chuyển qua MRT ở chặng 2, hoặc cả 2 chặng đều là bus (không được cùng số bus) vẫn được áp dụng khuyến mãi này.

Một chuyến tàu có giá từ S$0.78 ~ 2.03 còn bus có mức giá dao động từ S$0.79 ~ 2.07 tùy thuộc vào độ dài của quãng đường. Nếu đi riêng lẻ 2 chuyến/ngày, số tiền tối đa phải bỏ ra khoảng S$4.14; nếu đi 4 chuyến/ngày thì sẽ phải trả tối đa S$8.28 bất kể khoảng cách.

Giờ hoạt động của MRT Singapore là từ 5:30 ~ 24:30. Mỗi chuyến cách nhau từ 3 ~ 13 phút. Từ 19:00 ~ 22:30 là khung giờ cao điểm, đông khách nhất.

Ngoài ra còn có Sightseeing Bus (kiểu Hop-On Hop-Off như bên Mã Lai) chạy 2 tuyến tham quan cố định từ thứ 5 đến chủ nhật nữa.

Singapore-MRT

#2 — Grab

Nếu bạn muốn đi chơi về sau nửa đêm thì cân nhắc tìm hiểu trước về Grab!!

Grab Singapore có nhiều loại: 4 chỗ, 6 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ. Có thể thanh toán thẻ hoặc tiền mặt. Không thể thanh toán bằng Moca GrabPay.

KINH NGHIỆM CỦA BẠN ĐINH NGỌC THẢO:

. Lần 1: Đặt Grab 6 chỗ cho 3 người + 8 kiện hành lí đi quãng đường từ Cuppage Road về Jalan Besar (4km) lúc 8h tối với giá S$21.5 – thực tế không để hành lí thì có thể ngồi được 9-10 người

. Lần 2: Đặt Grab 9 chỗ cho 5 người + rất rất nhiều hành lí đi từ Jalan Besar đến Changi Airport với giá S$58 – thực tế xe 16 chỗ đã đến đón

#3 — Taxi

Taxi ở Sing khá đắt. Trên 5 khách thì dù xe 7 chỗ đi nữa, họ vẫn từ chối chở luôn. Bởi vậy Grab ở đây mới được ưa chuộng.

Singapore-Taxi

#4 — Đi bộ

Du lịch Singapore tất nhiên sẽ phải đi bộ mệt nghỉ rồi. Dù gì cũng vẫn nên chuẩn bị trước tinh thần nếu bạn ít thế dục thể thao :))) Nhưng ý tôi ở đây là… đi bộ everywhere í!!

Quả là một ý tưởng… táo bạo :)))

Singapore khá nhỏ, diện tích chỉ cỡ đảo Phú Quốc. Nên đi bộ đi chơi cũng không phải là ý tưởng điên rồ lắm đâu! Tôi đã từng đi bộ từ đầu đường Beach Road đến Chinatown, khoảng 4km – 9 trạm bus, trong mỗi ngày khi còn ở đó cơ mà!!! Thời tiết khá nóng bức và thỉnh thoảng có mưa. Nhưng bạn sẽ tìm được nhiều thứ thú vị không có trong lịch trình – một kiểu khám phá khá vui luôn đó 😉

#5 — Đi thuyền – Singapore River Cruise

Không phải ai cũng thích đi thuyền đi ghe, ví dụ như bị say sóng thì có rước cũng không đi -.- nhưng đây cũng là một cách để di chuyển trong lòng thành phố, đương nhiên là với một cái giá… không hề rẻ chút nào!

Này nhe, Singapore River Cruise này sẽ đưa bạn đi dọc sông Singapore, ngắm cảnh 2 bên bờ, ngang qua Raffles Landing Site, Merlion Park (tượng sư tử đuôi cá), The Esplanade (nhà hát sầu riêng), dãy cửa hàng cũ dọc theo Boat Quay, Khách sạn Fullerton, Singapore FlyerMarina Bay Sands.

Bạn cũng có thể chọn đi thuyền ban ngày hoặc buổi tối. Ban ngày khá nắng nóng nhưng hình chụp đủ sáng, ánh nắng tự nhiên. Buổi tối thì mát hơn, nhưng hình sẽ không đẹp bằng, cũng không thấy được rõ cảnh 2 bên bờ.

Có 3 bến thuyền sẽ dừng để thả đón khách: Boat Quay, Clarke Quay và Marina Bay. Singapore River Cruise hoạt động hằng ngày từ 9:00 ~ 23:00 (nhưng chuyến cuối lúc 22:30) với tần suất khoảng 15 phút/chuyến. Singapore River Cruise có giá vé S$25 dành cho người lớn và S$15 dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

Bạn có thể mua vé tại Clarke Quay Ticketing Kiosk

Singapore River Cruise

Tôi thì chưa đi Mã Lai bằng bus bao giờ nhưng cũng tìm hiểu để lỡ có khi nào đó nổi hứng muốn đi. Bạn Tôi vừa đi về và giới thiệu mua vé online của Easybook. Có khá nhiều chặng, nhiều giá, nhiều loại xe để bạn lựa chọn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x