Em bé 3 tuổi xin e-Visa du lịch Ấn Độ có gì khác?

Em bé Bôm 3 tuổi muốn đi du lịch Ấn Độ vẫn phải xin visa dù ẻm sở hữu hộ chiếu Úc (đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng toàn cầu 2023). Về cơ bản thì công dân Việt Nam hay công dân Úc cũng đều phải xin e-Visa với cách làm như nhau. Chỉ có công dân BhutanNepal thì mới được miễn visa và tự do sinh sống làm việc tại Ấn Độ, nhưng nếu công dân 2 nước này mà đến từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Maldives hay Pakistan thì đều không được hưởng “sự ưu tiên” này. Công dân Maldives cũng được miễn visa trong 90 ngày, nhưng nếu đến từ Trung Quốc đại lục thì cũng “tạch” luôn. Nói dông nói dài, vậy hồ sơ của em bé thì sao? Bé Bôm xin e-Visa du lịch Ấn Độ có gì khác?


Cách điền đơn

Để làm hồ sơ cho Bôm, tôi vẫn phải truy cập vào trang https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html và thực hiện y chang như lúc tôi làm cho bản thân. Chỉ khác một số thứ:

 • Em bé chưa có National ID nên điền NA
 • Đặc điểm nhận dạng cũng NA
 • Mục học vấn chọn OTHERS
 • Nếu trong giấy khai sinh chỉ có tên cha hoặc mẹ (kiểu single mom hay single dad, không phải có cha mẹ ly hôn), mục nào không có thông tin thì điền NA
 • Em bé Bôm đi cùng mẹ nên phần Mother’s Details điền đúng với thông tin của mẹ trên e-Visa
 • Tình trạng hôn nhân điền SINGLE
 • Em bé 3 tuổi nên hệ thống tự lược bỏ phần nghề nghiệp

Còn lại những thông tin khác chỉ việc copy paste.

Mà, nội dung ở đâu để copy paste? Trên e-Visa chỉ có QR code và các thông tin cơ bản như hộ chiếu, số visa, hạn visa… chứ không có các thông tin như Reference Name in India hay Details of Friend/Relative. Với cái địa chỉ dài ngoằng ở Ấn Độ mà Andre cung cấp, rất “mệt mỏi” để gõ lại bằng kí tự in hoa. Chưa kể việc chụp hình thẻ ở Úc rất “í ẹ”. Vì vậy khi có con nhỏ và có kế hoạch đi cùng con, tôi hay có những mẹo nhỏ thường dùng!


Mẹo vặt khi điền đơn cho con

#1 — Tìm lại thông tin đã điền

Truy cập vào trang https://indianvisaonline.gov.in/evisa/PrintApplication và điền thông tin được yêu cầu. Sau khi bấm Reprint, hệ thống sẽ trả ra đơn điền xin e-Visa mà tôi đã hoàn thành. Thông tin chuyến đi của em bé hoàn toàn giống tôi nên cứ thế mà sao chép qua.

#2 — Chụp hình thẻ cho bé để xin e-Visa du lịch Ấn Độ

Đây chỉ là kinh nghiệm của tôi khi xin e-Visa du lịch Ấn Độ. Chống chỉ định với các trường hợp khác khi cần dùng hình thẻ ha

Ở Úc, khi cần chụp hình thẻ, bạn có thể đến bưu điện, hệ thống Officeworks, một số hệ thống thuốc tây, thợ/tiệm chụp chuyên nghiệp… Những nơi này có sẵn phông nền trắng và máy ảnh tốt để chụp nhưng giá không hề rẻ. Yêu cầu của e-Visa du lịch Ấn Độ lại không yêu cầu “phải là nền trắng” mà là “nền trắng hoặc sáng màu”. Thành ra để tiết kiệm thời gian và một ít “lúa”, tôi… tự chụp luôn cho con — tại gia.

Thực ra không có gì khó khăn khi tự chụp, chỉ cần:

 1. Máy ảnh/điện thoại có camera tốt, ra chất lượng ảnh đẹp
 2. Tường màu trắng hoặc trắng kem, đủ sáng (có nguồn sáng chiếu vào: cửa sổ, đèn…)
 3. Chụp chắc tay, không rung (nếu rung ảnh ra bị nhoè hoặc không sắc nét)
 4. Quan trọng nhất, sự hợp tác của con ^^

LƯU Ý: có thể cân lại hình cho thẳng thớm ngay ngắn nhưng không được chỉnh sửa, can thiệp sâu như tách nền, chỉnh da…

Tada~
kết quả e-Visa du lịch Ấn Độ của em bé Bôm

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x