Film Review | Lang Gia Bảng (2015)

Dù đã xem phim ngót nghét chục lần nhưng tôi vẫn chưa cảm thấy chán. Lang Gia Bảng (2015) là tiểu thuyết di Hải Yến chấp bút. Sau đó cũng chính bà làm biên kịch khi chuyển thể thành phim và đã có thay đổi một số ít tình tiết so với truyện. Chính vì sự thay đổi này mà tôi xem phim nhiều hơn đọc truyện.

Truyện. Giúp tôi hiểu được mối quan hệ và xuất thân của các nhân vật.

Phim. Khiến tôi rung động.

Lí do tôi lục lại Lang Gia Bảng để xem là vì muốn thoát khỏi sự tiếc thương đối với Cửu Mệnh Tương Liễu của Trường Tương Tư (tôi dặn lòng anti luôn phần 2 của phim chỉ vì Tương Liễu chết). Để rồi xem xong Lang Gia Bảng (một lần nữa) tôi lại đắm chìm trong nỗi day dứt số phận Mai Trường Tô/Lâm Thù. Thực sự cái mood của tôi rất dễ lên xuống, thế nhưng tôi lại không muốn chọn một bộ phim vui tươi kết cục dễ đoán mà cứ cố chấp với những trường đoạn sầu miên man.

Phim Lang Gia Bảng đã có một sự vớt vát cảm xúc của tôi so với truyện, chính là tình cảm của quận chúa Nghê Hoàng dành cho nam chính. Truyện kết thúc bằng chi tiết Nghê Hoàng yêu và cưới người khác, chỉ xem Lâm Thù như ca ca của mình. Còn trong phim, quận chúa trước sau như một dù Lâm Thù “chết” lần 1 hay lần 2.

Tuy có chút “cấn” giữa tình cảm của Thất hoàng tử Cảnh Diễm và Mai Trường Tô từ truyện ra đến phim (có khả năng vì bà tác giả xuất thân từ thể loại boylove/đam mỹ nên dù có chuyển qua đấu trí đi nữa thì vẫn… “ngứa nghề” -.-) nhưng tôi phải đồng ý rằng tương tác giữa 2 diễn viên rất tốt khiến không ít bộ phận khán giả “đẩy thuyền”. Một Cảnh Diễm điện hạ toát ra vẻ cương trực, một Tô tiên sinh trói gà không chặt nhưng mưu cao kế đầy và sự quan tâm dành cho nhau dù là Mai Trường Tô hay khi đã nhận ra Tiểu Thù.

Ngoài Cảnh Diễm thì Lận Thần cũng có “phản ứng hoá học” khá tốt với nam chính. Mỗi lần Lận Thần xuất hiện đều mang lại vui vẻ. Nhân vật này cho tôi cảm giác giống với Sanji trong One Piece vì độ mê gái nhưng không dại gái (hay nói giảm nói tránh là không ga-lăng) bằng.

Trong thâm tâm tôi thực sự nghĩ đây là bộ tiểu thuyết/phim nói về Mai Trường Tô và dàn harem của ổng

Các tuyến nhân vật khác đều biểu hiện sát với nguyên tác làm tôi thực sự nghĩ họ từ truyện bước ra. Chỉ có Phi Lưu, hộ vệ của Mai Trường Tô, không có sát khí của sát thủ như trong truyện miêu tả mà giống cậu nhóc vô tư hơn. Nếu không đọc truyện thì tôi sẽ không biết trí não Phi Lưu bị tổn thương nặng nề sau khi trải qua thời gian khó khăn trong lò đào tạo sát thủ.

Khác với những review phim trước đây, tôi sẽ không phân tích quá nhiều về Lang Gia Bảng cũng như spoil nội dung, mà chỉ muốn gửi gắm mỗi một câu:

Xem phim đi!

*** Nội dung trên blog này hoàn toàn thuộc về cá nhân Thảo. Để tránh sự việc không vui giống việc xảy ra gần đây (bài viết tâm huyết của Thảo bị một-nhóm-Facebook-hơn-95k-thành-viên bê về fanpage và nhóm của họ mà không một lời thông báo lẫn trích nguồn, hiện tại họ đã xoá bài sau khi Thảo phát hiện và tỏ ý muốn họ để nguồn), Thảo mới phải thêm đoạn (khá dài) này vào mỗi bài viết với mong muốn nếu bạn cảm thấy nội dung bài viết của Thảo có ích và muốn chia sẻ rộng rãi, hãy bấm nút chia sẻ ngay bên trên; nếu bạn muốn đăng lại trên các mạng xã hội của bạn, xin vui lòng cho Thảo biết và dẫn nguồn. Hành động tuy đơn giản nhưng chứng tỏ sự văn minh lịch sự; còn với cá nhân Thảo thì như một lời động viên cổ vũ để chia sẻ nhiều điều chất lượng hơn nữa. Xin cảm ơn vì đã luôn theo dõi và đồng hành cùng Thảo! ***

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x