Hokkaido Road Trip | 320km từ Wakkanai đến Memanbetsu

Đây là lịch trình ngày thứ 5 trong loạt bài chia sẻ kinh nghiệm 14 ngày du lịch Hokkaido bằng xe hơi cùng 3 con nhỏ của chị Sora Tora. Vì có nhiều thông tin được chị Sora đăng riêng lẻ nên tôi đã xin phép tổng hợp và biên tập lại để bạn đọc dễ hình dung.

Các điểm mà chị Sora cùng gia đình đã ghé qua trong ngày 5
Wakkanai
Quán ăn nổi tiếng:KARAFUTO
Thuỷ cung Wakkanai
– Wakkanai North Breakwater Dome
– Wakkanai-Fukukou Marketplace

Memanbetsu
Đồi Melhen
– Shiretoko Peninsula (UNESCO)
– Thác nước Oshinkoshin
– Bihoro Pass
– Hồ Kussharo
– Hồ Mashu – một trong những hồ sạch nhất thế giới
– Abashiri Prison Museum
– Hokkaido Museum of Northern Peoples
– Okhotsk Ryu-hyo Museum

Quãng đường từ Wakkanai đến Memanbetsu có khá nhiều điểm nổi tiếng. Nếu được thì bạn nên làm lịch trình khám phá nơi này lâu hơn 😉

Bài gốc được viết bởi chị Sora Tora — từ NƠI ĐÃ IN DẤU CHÂN.


Sáng nay nhà mình được đánh thức bởi cái bụng kêu réo nhưng ba em nhỏ vẫn muốn chơi công viên và đuổi hươu gần 1 tiếng đồng hồ rồi mới chịu đi ăn. Nhìn xung quanh mới để ý thấy có rất nhiều xe tụ tập tại bãi từ khi nào mặc dù tối qua chỉ có 4 xe, kể cả xe nhà mình.

Ăn sáng ở Karafuto Shokudo

Dọn dẹp đồ xong, cả nhà mình đi ăn sáng kiêm ăn trưa tại quán ăn nổi tiếng của Hokkaido: Karafuto Shokudo – chuyên hải sản sống: nhím biển, trứng cá, sò điệp… ở cực bắc này.

Đánh giá trên TripAdvisor.

karafuto - wakkainai đến memanbetsu

Quán mở từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Tường và trần nhà, ngay cả nhà vệ sinh cũng được dán full bằng những tờ giấy mà không biết gọi là giấy gì luôn.

karafuto - wakkainai đến memanbetsu

Đây là quán ăn (hầu như) tất cả khách du lịch đều từng ghé qua nếu đến Wakkanai.

CẬP NHẬT THÁNG 8/2022:
Giờ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 2 giờ rưỡi chiều

Karafuto Shokudo là quán đầu tiên mình thấy được đánh giá đúng “sao” trên Google. Món ăn ngon, không cần nước chấm cũng cảm nhận được vị đậm, độ ngọt của món ăn. Những món tại đây được công nhận là không có đối thủ, nhất là món nhím biển.

karafuto - wakkainai đến memanbetsu
Unidon – best-seller của Karafuto

Sau khi điểm tâm xong nhà mình đi bộ ra ngắm biển. Từ khu vực này có thế nhìn được tới hòn đảo của nước Nga qua ống nhòm. Cạnh đó cũng có thủy cung nho nhỏ trưng bày nhiều sinh vật sống ở khu vực này.

Thuỷ cung Wakkanai

Nhà mình chỉ ghé qua một xíu.


Hành trình từ Wakkanai đến Memanbetsu

Hôm nay đích của nhà mình sẽ là thị trấn Memanbetsu – nơi có đồi Melhen nổi tiếng với 7 cây thông được trồng trên quả đồi, bao quanh là cánh đồng bát ngát rộng lớn. Nhà mình sẽ nghỉ ngơi tại trạm michi no eki ngay cạnh đồi Melhen. Khởi hành từ 10h sáng, dự định 3-4h chiều tới đích.

Trên đường đi, nhà mình dừng chân hai trạm:

  1. Trạm ở cực bắc Nhật Bản
  2. Trạm dừng chân Ai land Yubetsu (愛ランド湧別) – có khu vui chơi dành cho trẻ em

Hành trình từ Wakkanai đến Memanbetsu của nhà mình đến đích đúng dự định, giải lao bằng một lọ sữa và kem Hokkaido mỗi người. Sau đó tản bộ từ trạm dừng chân tới khu đồi trồng 7 cây thông.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT: Tên của cánh đồng này không phải là Melhen, là là Meruhen. Tên chính xác là Marchen no Oka. Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin về cánh đồng này thì dùng tên chính xác sẽ dễ ra kết quả hơn. “Đồi Melhen” hay “Melhen field/hill/farm” đều không ra kết quả T.T

Marchen no Oka
Wakkanai đến Memanbetsu

Người Nhật phát cuồng với 7 cây thông này, họ dành cả một đoạn đường để chia làn cho dân du lịch dừng xe chụp ảnh. Mà phải nói cũng đẹp thật. Nhà mình không chỉ chụp ở bên đường mà còn đi bộ lên hẳn khu đồi, chụp từ phía sau cũng rất đẹp.

Nếu chụp từ phía sau thì đứng ngoài đường đất chụp, vì khu vực mấy cây thông là đất tư, họ ghi rõ là không được vào.

Nhà mình ăn tối thịt bò Hokkaido. Khu này chỉ là một thị trấn nhỏ nên có rất ít hàng quán. Trên Google có ghi một vài quán ăn Trung Quốc nhưng hầu hết đã đóng cửa từ rất lâu rồi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x