Kinh nghiệm đăng kí hộ chiếu vắc-xin online

Ban đầu tôi cứ nghĩ “hộ chiếu vắc-xin” chính là thông tin tiêm chủng trên app PC-Covid. Nhưng không phải. Tìm hiểu bằng cách đọc thông tin của chính phủ, cuối cùng tôi mới ngộ ra rằng, hộ chiếu vắc-xin phải đăng kí thì mới được cấp (và hiện tại đang còn cỡ 30 triệu người chờ cấp).

Từ hồi du lịch quốc tế nhộn nhịp trở lại, hay đối với một số trường hợp đi du học/làm việc ở nước ngoài thì điều kiện để xuất nhập cảnh thuận lợi đều liên quan đến tiêm chủng vắc xin covid-19. Có nơi yêu cầu hộ chiếu vắc-xin, có nơi chỉ cần thông tin tiêm chủng (tiêm mấy mũi, tiêm mũi gì, thời gian tiêm…) có mã QR là được. Thêm cái không đăng kí thì không biết khi nào mới được cấp, lỡ có lúc cần đến thì sao, vậy nên tôi cứ đăng kí xem thế nào.

Đọc thêm thông tin về hộ chiếu vắc xin


Kinh nghiệm đăng kí hộ chiếu vắc xin online

Bước 1 — Truy cập vào trang web tiemchungcovid19

Ghi chú:
– Trong trường hợp bạn không có “Hộ chiếu vắc xin”, vui lòng tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử tại địa chỉ https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để kiểm tra thông tin tiêm chủng Covid-19.
– Nếu bạn chưa có thông tin tiêm chủng hoặc thông tin tiêm chủng bị sai, hãy chọn chức năng “Phản ánh thông tin” bên phải màn hình hoặc cập nhật thông tin tiêm tại đây.
– Nếu thông tin tiêm chủng của bạn đúng mà chưa có hộ chiếu hoặc đã có hộ chiếu nhưng bị sai thông tin cá nhân, tiêm chủng. Vui lòng hãy chọn chức năng “Phản ánh Hộ chiếu vắc xin” tại đây

Trường hợp của tôi thì đã có thông tin đầy đủ trên PC-Covid lẫn Sổ sức khoẻ điện tử nhưng chưa có hộ chiếu nên tôi sẽ tiến hành phản ánh

Bước 2 — Chọn Phản ánh hộ chiếu vắc xin và điền thông tin cá nhân

hộ chiếu vắc xin
Thông tin cần được điền nhất quán, theo đúng thông tin đã dùng để đăng kí tiêm chủng

Sau đó bấm Gửi phản hồi

hộ chiếu vắc xin
Sau khi gửi phản hồi sẽ phải xác minh bằng số điện thoại.
hộ chiếu vắc xin

Bước 3 — Chờ đợi là hạnh phúc, không biết đợi đến bao giờ luôn. Hi vọng sẽ sớm có kết quả.


Tôi sẽ cập nhật tiếp khi có kết quả ha!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x