Lịch trình,  Singapore

Muỗi chích ở Gardens by the Bay

Bài viết này được viết lại theo ghi chép trong sổ tay khi tui ghé Gardens by the Bay tháng 5/2017. Đó giờ một phần vì bận rộn mà tui chưa kịp viết bài. Vậy nên sau một thời gian dài gần 1 năm, tui mới ngồi lại, tĩnh tâm viết :))

Gardens by the Bay là một công viên tự nhiên rộng 101 héc ta ở ngay trung tâm Singapore, được khai hoang và thiết kế năm 2006. Lúc nhìn hình chụp trên mạng tui khoái lắm. Tại sao á? Tại vì nó lung linh quá mà!! Hình ảnh thì chào mời, con tim thì hối thúc. Thế là tui quyết định: “Đi!”

Tui đến đây vào một buổi tối tháng 5. Gardens là một nơi lãng mạn có tầm nhìn rộng và cao. Đường hầm dẫn từ trạm MRT Bayfront đến Gardens to, rộng, đẹp và mát rười rượi. Chắc họ chi cho hệ thống điều hòa ở đây dữ lắm. Hai bên tường thay vì là những khoảng trống nhàm chán thì được thiết kế rất tươi bằng hình ảnh của màu sắc, thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá và vô số GƯƠNG.

Ý tui là, GƯƠNG SOI í.

Rất-là-nhiều-luôn.

Đường hầm dẫn từ MRT Bayfront đến Gardens

Bạn sẽ tha hồ chụp hình toàn thân nên hãy diện đồ cho lộng lẫy để còn tự sướng. Đi hết hầm sẽ có một cái thang máy dẫn lên tầng trên. Từ đó chỉ cần bạn mở cửa bước ra là đến Gardens rồi.

Có gì ở Garden by the Bay?

Dưới đây là các địa điểm thú vị ở Gardens by the Bay (có đính kèm link) mà tui chưa có cơ hội khám phá hết:

Trong đó, nơi gọi là điểm sáng thu hút nhiều khách du lịch tham quan là Flower Dome và Children’s Garden.

Đọc thêm về Flower Dome và Children’s Garden (Click để xem)
» Flower Dome

Giờ mở cửa: từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Vé chỉ được bán đến 8 giờ tối và nhận khách đến 8 rưỡi tối.
$ Giá vé cho khách du lịch nước ngoài tham quan 2 khu Cloud Forest và Flower Dome: Người lớn SGD$28; Trẻ em SGD$15

Bạn nên kiểm tra thông tin này trước khi mua vé, vì có nhiều chương trình khuyến mãi cập nhật liên tục ví dụ như từ ngày 16/02 đến 04/03 miễn phí vé vào cổng cho người cao tuổi đi cùng 1 người lớn đã mua vé.

» Khu vui chơi cho trẻ em (Far East Organization Children’s Garden)

Giờ mở cửa: Đón khách từ thứ 3 đến thứ 6, từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối; cuối tuần và ngày lễ thì từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đóng cửa mỗi thứ 2 hàng tuần. Chú ý: WaterplayFish Fountain đóng cửa lúc 6 rưỡi tối vào ngày thường, 8 rưỡi tối vào ngày cuối tuần và ngày lễ.

$ Miễn phí vào cổng.

Đây là thiên đường vui chơi cho trẻ em với khu Toddle Play Zone cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi; khu Rainforest Tree Houses và Water Play cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi; Amphitheatre có các bạn nhỏ trình diễn hợp xướng.

Cách đi đến Gardens by the Bay

Dù bạn ở đâu, muốn đến Garden, trước tiên bạn phải đến Marina Bay Sands.

Có 2 cách để đến được Marina Bay Sands:

1 Bắt tàu MRT đến trạm Bayfront. Điểm dừng đó nằm ở ngay tầng B1 của Marina Bay Sands

hoặc

2Đi bộ dọc con đường gần bờ sông từ tượng sư tử đuôi cá

Skyway[Nguồn]

Sau đó từ Marina Bay Sands lại có 2 cách để đến Gardens by the Bay.

1 Đi thông qua đường hầm ở ngay tầng B1

hoặc

2Đi bằng lối đi bộ Skyway ở tầng 2 hay tầng 3 (tui hông nhớ rõ) của Marina Bay Sands dẫn đến Gardens

Chia sẻ kinh nghiệm

→    Sau khi qua đến Gardens, bạn có 2 lựa chọn: đi theo bảng chỉ dẫn ‘OCBC Skyway‘ miễn phí; hoặc xếp hàng mua vé xe điện $4 và đợi đến lượt đi. $4 chỉ là vé xe điện thôi nha, muốn dạo dạo lối đi bộ trên cao, xuyên qua mấy cái siêu cây thì phải mua thêm OCBC Skyway Ticket với giá $8/vé nữa.

OCBC Skyway

→    Bạn nên mua trước vé tham quan. Vé được bán online tại trang web chính thức của Gardens, hoặc bạn có thể mua tại các công ty du lịch ở Việt Nam, hoặc mua tại khách sạn bạn ở. Chứ ra đứng xếp hàng lâu, trời nóng, dễ đổ quạu lắm 😆

→    Tốt nhất muốn qua Gardens thì bạn nên đi lúc trời còn sáng, chụp hình cho đẹp, đi tối thì phải có máy ảnh hịn thì mới chụp được hình tương đối. Với lại đi buổi tối đông người. Singapore lại là quốc gia đa sắc tộc. Chen chúc một hồi oải lắm. Chưa kể mùi cơ thể, mùi mồ hôi, mùi đồ ăn… trộn lại với nhau….

→   Nếu bạn đi buổi tối thì nên mang theo mấy đồ đuổi muỗi, kem chống muỗi các thứ vì muỗi con nào con nấy bự như con ruồi, khu vườn này lại toàn cây là cây.

→    Nếu có ý định ra đây, bạn đừng có tắm trước. Gardens by the Bay có trình diễn pháo bông từ 7 giờ 45 phút đến 8 giờ 45 phút mỗi tối. Show pháo bông Garden Rhapsody cuối cùng lúc 8 giờ 45 diễn ra trong 15p, cứ y như rằng mọi người đều sẽ nằm lăn ra đất để ngắm, lúc đó đường nào bạn cũng sẽ kiếm một góc để nằm luôn cho xem :))

!Tui có một lần đi vào lúc 10h tối vì cái tội không đọc trước thông tin. Vắng hoe và toàn muỗi. Sau đó đành ngậm ngùi đi về. Nên rút kinh nghiệm là đi trước 8h, còn đông còn vui !! Còn bạn thì sao? Bạn đến Gardens by the Bay chưa? Có bị muỗi cắn sưng người không? 😆

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top