“I can cook”

Trước khi sang Tokyo tôi khá vụng trong nấu nướng. Việc sống xa nhà, xa những bữa cơm mẹ nấu đã buộc tôi phải tự chăm sóc bản thân để chống chọi áp lực ở nơi nổi tiếng là khắc nghiệt này. Dần dần khả năng nấu nướng của tôi cũng tiến bộ.

Cuộc sống Nhật

Cook for him <3

Từ khi có bé Bôm, tôi càng siêng vào bếp để nấu món nọ món kia cho con. Đương nhiên có món ảnh ăn, có món ảnh chê nhưng không hề làm nản lòng người mẹ ^^ Việc “thực hành” để chuẩn bị đồ ăn cho con đi học khiến tôi không khỏi lo lắng vì văn hoá Úc khác với Việt Nam và Nhật.

Cuộc sống Úc

Tôi thích ăn ngon và cũng muốn nấu ăn ngon. Đôi khi tôi thử nấu những món chưa ăn bao giờ, đôi khi tôi muốn “tái hiện” hương vị đã từng nếm qua, có lúc tại tự “chế” ra công thức theo kinh nghiệm… Trong suốt quá trình đó, có món thì “một phát ăn ngay”—thành công rực rỡ ^^ nhưng cũng có món tôi đã phải thử đi thử lại từng công thức một—rất nhiều lần, đến khi cảm thấy hài lòng mới thôi.

Chuyên mục này chính là hành trình nấu ăn và những chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng của tôi.

Nếu bạn muốn chia sẻ một công thức hay muốn yêu cầu tôi review một công thức nào đó—hãy email cho tôi qua [email protected] hoặc comment vào bài viết 😉

Những công thức tôi thích
“Instead of going out to dinner, buy good food. Cooking at home shows such affection. In a bad economy, it’s more important to make yourself feel good.”
– Ina Garten
“Bộ sưu tập”

Những món tôi nấu gần đây

Dưới đây chỉ là một phần trong các món tôi đã nấu.

Quay lại blog

chủ đề nổi bật của BLOG
Kinh nghiệm
du lịch & khám phá
Nấu nấu nướng nướng
♡♡♡
Ti toe chụp choẹt
Lưu giữ khoảnh khắc
Chuyện đời thường
Mẩu Chuyện cá nhân
now trending

Review