Nhật kí tiêm vắc-xin COVID-19 | Mũi 2: Vero Cell

2/11/2021

3 tuần sau khi tiêm mũi đầu tiên, tôi nhận được giấy mời đi tiêm mũi thứ 2 (cũng là Vero Cell). Chỉ khác cái là hôm trước tôi tiêm buổi sáng, hôm nay tiêm buổi chiều. Sau khi ăn cơm trưa, sợ ngủ trưa quên giờ tiêm nên tôi cho bé Bôm ngủ rồi đi làm mẻ bánh mì phô mai bơ tỏi cho con ăn xế. Xong xuôi hết mới dắt xe đi tiêm.

2:30 PM

Tôi có mặt tại điểm tiêm đúng giờ ghi trên giấy mời.

Cảnh tượng kinh dị “đập” ngay vào mắt: từ cách điểm tiêm 50 mét đã đông nghịt người và xe, đông đến nỗi khi tôi chen vào được thì thấy điểm tiêm đã đóng luôn cửa chính, ngăn dòng người tràn vào.

Tôi vội lùi ra xa đám đông, quan sát tình hình khoảng 5 phút, nghe lời phàn nàn từ những người đến trước.

Khi tôi định quay về nhà (ý định sáng hôm sau ra chích sớm) thì cổng chính được mở. Tôi theo dòng người vào bên trong sân.

Sau đó tôi hoàn toàn nghe theo chỉ đạo của các anh chị hướng dẫn, các bạn tình nguyện viên vì nghe họ thì các thủ tục mới được hoàn thành nhanh nhất.

2:56 PM

Sau nửa tiếng bon chen thì tôi cũng tiêm xong. Theo đúng quy trình, tôi ngồi đợi 30 phút để theo dõi phản ứng sau tiêm. Lần này tiêm không đau như lần trước, máu cũng đông ngay khi rút kim ra chứ không bị chảy te te.


Những kinh nghiệm rút ra sau khi tiêm mũi 2
  1. Nếu mũi 1 bạn tiêm theo tiêu chuẩn có giấy mời thì mũi 2 tiếp tục được phát giấy mời đi tiêm, còn nếu mũi 1 “may mắn” được tiêm ở-đâu-đó thì mũi 2 cũng “hên xui” tiêm ở đâu thì tiêm
  2. Có những phát sinh không báo trước như giấy mời cần phải ghi thêm một số thông tin → cần mang theo bút để khỏi phải tất tả hỏi mượn
  3. Vì không bổ sung từ đầu các thông tin thiếu, nên lúc xếp hàng để kiểm tra thông tin thì nhiều người phải ra khỏi hàng bổ sung vào, sau đó xếp hàng lại từ đầu
  4. Tiêm xong kiểm tra app Sổ sức khoẻ điện tử ngay xem đã được cập nhật mũi 2 chưa, nếu chưa phải thông báo (bằng email) để được cập nhật
vero cell
My Covid-19 vaccination certificate (“Green Pass”)

7:51 PM

Vết tiêm tôi hơi nhức; nhiệt độ cơ thế bình thường, không sốt.

3/11/2021

Sang đến hôm sau sức khỏe tôi hoàn toàn bình thường, hết nhức chỗ tiêm.

Đúng là Vero Cell ít tác dụng phụ, khác hẳn với mũi 1 Astra Zeneca mà ba mẹ tôi tiêm. Hai cụ tiêm vào ngày 30/10, sốt và nhức mỏi đến 2-3 ngày sau mới thuyên giảm. Mặc dù vui mừng vì được tiêm vắc-xin nhưng hai cụ cũng khá lo lắng sợ mũi 2 “hành” hơn cả mũi 1.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x