Những tình huống không mong muốn khi đi du lịch

Qua mỗi chuyến đi, kinh nghiệm du lịch của tôi lại được tích lũy thêm một chút. Dù lão luyện hay cẩn thận đến mấy cũng sẽ có lúc gặp phải những tình huống không mong muốn. Trong chuyến đi vừa rồi của nhà tôi chính là một minh chứng cụ thể nhất. Có thể vì tôi chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch cùng con nên còn bị “khớp”, cũng có khi vì đã lâu mới lại đi chơi xa nên “quên bài” và chủ quan.

#1 Taxi

Tôi đã có một bài “mắng vốn” taxi Đà Lạt hơn 3 năm trước. Cái tính ôn hoà hiền lành của tôi một lần nữa bị thử thách bởi một tài xế taxi Mai Linh. Tâm trạng tôi bị ảnh hưởng đến mức sau khi rời khỏi Đà Lạt rồi vẫn còn ấm ức.

Chuyện là sau khi hạ cánh xuống Sân bay Liên Khương, tôi đã khảo giá một lượt các hãng xe có quầy ở ga đến (Arrival Gate) và Grab. Đánh giá suy xét tới lui, tôi quyết định chọn Mai Linh vì giá rẻ nhất: xe 4 chỗ 250k cho quãng đường từ Sân bay Liên Khương đến Dalat Wonder Resort. Nhân viên ở quầy đã ghi phiếu cho tôi như vậy. Sẽ không có gì phải nói nếu tài xế đi đúng cung đường như trên.

Ra đến khu đón taxi, nhân viên điều xe sắp xếp xe cho nhà tôi. Tài xế là một bạn gái khá trẻ. Tôi sẽ không bàn đến kinh nghiệm lái xe của bạn gái ấy. Tôi sẽ chỉ nói đến việc bạn ấy làm khiến nhà tôi cảm thấy bị lừa.

Tôi không biết đây có phải là một kế hoạch bài bản mà bạn ấy đã sắp xếp trước không:

  • Đầu tiên, bạn ấy nói xe sắp hết xăng, quên đổ: “Con vào thành phố đổ xăng rồi đưa nhà mình đi tiếp nhé! Đi thẳng đến resort cũng được thôi nhưng con sẽ không đủ xăng để vòng về…” (cung đường đi thẳng và cung đường đi đổ xăng chênh nhau khoảng 10km).
    Cả nhà tôi không suy nghĩ gì nhiều vì một khi đã thỏa thuận xong giá cả ở sân bay rồi thì cứ thế mà làm trừ khi có sự thay đổi bởi khách hàng (là nhà tôi). Nhưng, cung đường thay đổi ở trường hợp này là do nhu cầu của tài xế; còn nhà tôi vì thấy không phiền nên mới đồng ý.
  • Tiếp theo, bạn ấy đổ xăng thật, thanh toán gần 1 triệu tại một cây xăng có-vẻ-quen-biết. Đổ xăng xong bạn ấy than thở rằng “bị lỗ” (?!?)
  • Sau khi đến resort, tôi bế con và hành lí vào sảnh ngồi trước vì quá mệt, cũng chủ quan vì đã nói giá xe với cả nhà rồi. Mẹ tôi là người thanh toán.
  • Bạn ấy nói với mẹ tôi rằng giá thoả thuận ở sân bay là giá chỉ để về đến thành phố, từ thành phố đến resort phát sinh thêm 10km nên bạn ấy thu thêm tiền phát sinh, cứ 1km tính 13k, vậy nên mẹ tôi cần phải thanh toán 250k + 130k (?!?)
  • Mẹ tôi không đồng ý. Bạn ấy gọi cho “ai đó” trình bày y như đã nói với mẹ tôi. Sau đó quay lại lời qua tiếng lại với mẹ tôi.
  • Mẹ tôi vì cũng đã quá mệt mà không muốn đôi co thêm, thanh toán 380k.

Mấu chốt chính là, giá đã thoả thuận ở sân bay là để đi đến đích-cuối-cùng (resort), chứ không phải là vào thành phố như bạn ấy đã nói.

Kinh nghiệm chính là, ai là người thoả thuận thì cũng nên là người thanh toán để có sự tường tận về tình huống và hiểu rõ về thoả thuận, nhanh nhạy phản ứng để giải quyết ngay lúc đó, ví dụ như gọi thẳng cho tổng đài taxi Mai Linh hoặc quầy xe Mai Linh ở sân bay để hỏi hướng xử lí.

Cũng là một kinh nghiệm rút ra sau khi tôi đặt taxi bằng app Be ở Sài Gòn: giá Be hiện nay còn cao hơn cả taxi truyền thống, tài xế thường xuyên hủy chuyến, nếu bị đánh giá không tốt thì tài xế gọi lại khách để dọa nạt ngay…

#2 Ốm

Các hàng quán tôi ghé ăn ở Đà Lạt đều không mang khẩu trang. Cả nhà tôi đều bị lây cảm sau khi ăn bánh ướt lòng gà trên đường Tăng Bạt Hổ. Việc đi máy bay 4 chặng, thay đổi nhiệt độ liên tục giữa việc lên xuống máy bay, giữa Sài Gòn – Đà Lạt cũng góp phần cho cái-sự-cảm ấy nặng hơn. Cả nhà tôi sụt sịt hẳn cả tuần mới khỏe, em bé Bôm là lâu khỏe nhất.

Chưa hết, mẹ tôi còn xui đến mức phải nhập viện vì rối loạn tiêu hóa lúc đang đi chơi trong khi cả nhà ăn uống như nhau. Em bé Bôm thì sốt hẳn 2 ngày cùng thời gian đó. Bởi vậy mà trong bài chia sẻ kinh nghiệm Du lịch cùng con | Xếp hành lí cho cả nhà tôi có nói đến việc cần mang theo BHYT để phòng trường hợp như nhà tôi “họa vô đơn chí” :-<

#3 ‘Delay Airlines’

… không ai khác chính là VietjetAir :-<

Cứ mỗi độ hè về, Vietjet lại delay ghê hồn. Đa số khách bay ưng Vietjet vì vé rẻ, có nhiều chuyến trong ngày, các em tiếp viên chân dài miên man lại trẻ trung xinh đẹp, bay tới bay lui thích vô cùng nhưng đó là mùa nào khác chứ không phải mùa hè! Cứ bay Vietjet mùa hè đi rồi thấy cảnh ?

Tuy delay, ít thì 1-2 tiếng, nhiều thì 6-8 tiếng, nhưng Vietjet không hề có động thái cung cấp nước uống, đồ ăn hay bất kì tiện ích nào cho hành khách. Nên nếu có book Vietjet mùa hè thì tốt nhất nên thủ sẵn đồ ăn uống để không bị đói giữa chừng.

#4 Đang cập nhật…
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x