Manga Review | One Piece Special Volumes: Vol. 0, Vol. 1000, Vol. 777, Vol. 10089 & Vol. 40oku

One Piece là một trong những bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của tôi, bên cạnh Nữ hoàng Ai Cập, Conan, Đô-rê-mon… và các bộ thiếu nhi khác những năm 2000. Tôi đọc vì thấy hay chứ không hề biết đến độ nổi đình nổi đám của bộ truyện. Mà hồi đó truyện còn chưa được gắn mác 13+ vì các nhân vật nữ xuất hiện thường… xấu hoắc (như Alvida trước khi ăn trái Sube Sube no Mi) hoặc phẳng lì (như Nami) và các cảnh đánh đấm cũng ít máu me bạo lực.

Trong suốt thời gian ở Tokyo, tôi rất thích la cà các cửa hàng One Piece và tiệm sách để “coi cọp”, siêng sắn canh me sưu tập những sản phẩm liên quan đến One Piece… đến mức đồng nghiệp của tôi (Itou-san) sau khi biết tôi thích One Piece thì đã “tạo điều kiện” tối đa giúp tôi tham gia nhiều sự kiện liên quan ^^ Tôi không phải là fan cuồng hay fan thời vụ, tôi là fan lâu năm, fan bền bỉ.

Các cửa hàng One Piece ở Tokyo mà tôi đã ghé ♥️

Trong quá trình sưu tầm, tôi sở hữu đủ 4 ấn phẩm quà tặng đặc biệt của One Piece bản chiếu rạp: One Piece Film Strong World (Vol. 0), One Piece Film Z (Vol. 1000), One Piece Film Gold (Vol. 777) và One Piece: Stampede (Vol. 10089). Cả 4 quyển đều là bản gốc tiếng Nhật nhận được lúc ra rạp xem phim.

Vol. 10089 vẫn đang lạc trôi với bạn tôi ở Tokyo, tôi phải năn nỉ mãi nó mới chịu nhường cho nhưng chắc cũng phải lâu lắm mới gặp được ^^

One Piece: Vol. 0 (Film Strong World )& Vol. 777 (Film Gold)
Vol. 0 & 777

ONE PIECE Film: Strong World (2010) — Vol. 0

Kim Sư Shiki xuất hiện trong Vol. 0 bằng cuộc chiến tay đôi với Vua hải tặc Roger. Câu chuyện trước Thời đại hải tặc vài năm, được vẽ tóm tắt qua hơn chục trang giấy bé xíu mà lại mang cho tôi nhiều cảm giác đan xen: hài hước, hưng phấn, nổi da gà. Roger vĩ đại là một chuyện, nhưng Shiki cũng là nhân vật thú vị đó chứ — tự “biến” mình thành wanyudo yokai trong truyền thuyết, tự tìm đến Impel Down để bị bắt, tự cắt chân mình để thoát khỏi còng đá biển, không có chân nhưng vẫn thu hồi được 2 thanh bảo kiếm rồi tự cột vào để làm chân… Sau đó Shiki xuất hiện trở lại trong Film Strong World với pha bắt cóc Nami, ép cô phải gia nhập băng.

Ngoài ra Vol. 0 còn có bản sketch tạo hình nhân vật trong Film Strong World và một số secret note của tác giả Eiichiro Oda.

Lúc công chiếu Film Strong World, Vol. 0 chỉ được in một triệu rưỡi bản để làm quà tặng nhưng rồi vì “cháy hàng” lẹ quá nên ngay sau đó đã phải in thêm một triệu bản nữa cho “vừa lòng” khán giả ^^

One Piece Film: Vol. 0 (Film Strong World )& Vol. 777 (Film Gold)

ONE PIECE Film: Z (2012) — Vol. 1000

One Piece Film Z: Vol. 1000
Vol. 1000

Khi xem Film Z ở Nhật tôi đã nhận được Pirate’s Treasure Bag, trong đó có Vol. 1000 bản giới hạn đặc biệt được thiết kế bởi Eiichiro Oda nhân dịp bộ phim ra mắt. Giống lúc công chiếu Film Strong World, khán giả cũng có cơ hội tham gia rút thăm trúng thưởng ^^

Trong 4 ấn phẩm quà tặng của One Piece thì chỉ có Vol. 0Vol. 1000 là không có bản dịch tiếng Việt. Tôi nghĩ một phần vì hội fan One Piece hồi đó chưa được lớn mạnh, số lượng rạp cũng chưa được nhiều. Sau này khi fan One Piece đông đảo thì NXB Kim Đồng mới mua bản quyền và dịch lại (từ năm 2016 Film Gold) nên mới có bản dịch tiếng Việt Vol. 777Vol. 10089. Tôi không sưu tầm bản tiếng Việt nên không biết những phần viết tay của Oda được thể hiện như thế nào. Nói chung cũng khá tò mò, nên bạn nào có thì kể tôi nghe với ha ^^

Cũng giống với Vol. 0, cấu trúc của Vol. 1000 cũng có phần sketch tạo hình nhân vật trong Film Z, giới thiệu về Z và thế giới Film Z.

Vol. 1000 + Pirate’s Treasure Bag

ONE PIECE Film: Gold (2016) — Vol. 777

Nội dung Vol. 777 chỉ là các bản sketch tạo hình nhân vật trong Film Gold, có các chú thích viết tay chính chủ như 2 quyển trên; không có phần tóm tắt truyện như Vol. 0 hay giới thiệu như Vol. 1000.

NXB Kim Đồng có thể lệ tặng ấn phẩm Vol. 777 này bằng tiếng Việt (do Kim Đồng dịch) cùng lúc với ngày chiếu rạp đầu tiên của Film Gold tại Việt Nam. Khi tôi xem phim ở Tokyo, tôi được tặng nguyên combo Vol. 777 cùng bộ bài tây One Piece Film Gold, còn ở Việt Nam thì tôi không rõ Kim Đồng có tặng kèm bộ bài tây hay không.

One Piece Film Gold Limited Edition Gift Set: Vol. 777 + Playing Cards Trump

Vol. 777 (One Piece Film Gold)
T-shirt StayCold Apparel (Germany) x Artwork by Huynh Manh ^^
Vol. 777 (One Piece Film Gold) - Robin
Robin-swannnnnn

ONE PIECE: Stampede (2019) — Vol. 10089

Đợt trình chiếu Stampede có hai ấn phẩm gây sốt là tiểu thuyết StampedeVol. 10089. Có điều tiểu thuyết được bán công khai rộng rãi ai thích thì mua, còn Vol. 10089 là hàng tặng không bán số lượng có hạn.

Tiểu thuyết Stampede thuộc thể loại truyện chữ, văn xuôi đúng với chất “tiểu thuyết”. Lạ lẫm ha, chắc chỉ để làm phong phú thêm cho các thể loại sách về One Piece thôi chứ tôi không tưởng tượng ra được One Piece được thể hiện ở dạng một-lô-một-lốc chữ.

Vol. 10089 và cả tên phim đều khác biệt một chút với 3 ấn phẩm trước đó. Ở Vol. 10089 thì Oda có hẳn một đoạn giải thích về con số 10089 😉 Còn ở tên phim thì bỏ mất chữ “Film”, chỉ còn One Piece: Stampede.

Nội dung Vol.10089 vẫn có phần không thể thiếu là các phác thảo tạo hình nhân vật trong Stampede, những trao đổi của tác giả với đoàn làm phim trong quá trình làm phim, kể về xuất thân của các nhân vật mới…

Tuy chưa được mục kích sở thị Vol. 10089 nhưng thay vào đó tôi đã nhận được quà là Phone Ring Holder ♥️

Lovely gift ♥️

ONE PIECE Film: Red (2022) — Vol. 4000000000

Việc được cầm trên tay những ấn phẩm giới hạn của bộ manga yêu thích thì còn gì phê hơn được nữa. Sở hữu được cả 4 quyển bản gốc tiếng Nhật một phần là nhờ nỗ lực, còn lại là may mắn.

Tôi | Fan lâu năm ^^
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x