Organized bag | Cách xếp đồ chuyên nghiệp

Cách mà tôi hay dùng để đóng gói balo du lịch của mình trước đây là cuộn quần áo. Nhưng nhận ra không phải đồ nào cũng có thể cuộn được. Đôi khi những cái áo bị nhiều nếp nhăn hình thành trong quá trình cuộn. Hoặc mỗi lần muốn lấy đồ là như lôi hết tất cả các thứ trong balo ra, rồi sau đó lại lúi húi ngồi xếp lại bỏ vào, rất tốn thời gian!

Đến hiện tại thì tôi đã chuyển sang dùng “organized bag” – một loại túi giúp đóng đồ thành từng khối. Organized bag có nhiều loại, kích cỡ và màu sắc khác nhau! Loại tôi đang dùng có màu đen của Kathmandu.

organized bag
Tại sao nên sử dụng Organized bag?

Đa năng. Nó không chỉ dành riêng cho quần áo mà còn dùng để đựng ti tỉ thứ khác nữa: đồ vệ sinh cá nhân, đồ điện tử, phụ kiện… Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn gọn gàng hơn trong việc sắp xếp tủ quần áo ở nhà 😉

Có thể nén được. Cuộn quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian, thì mấy cái túi này còn tiết kiệm được nhiều hơn. Mà cũng không phải vì vậy mà “áp bức” nó quá nha :))

Thiết kế tiện dụng.

  • Thứ nhất, có nhiều màu, bạn có thể phân loại màu nào đựng đồ gì, để khi tìm kiếm không mất thời gian.
  • Thứ hai, có mặt lưới, bạn có thể dễ dàng biết bên trong đựng đồ gì.
  • Thứ ba, có nhiều hình dáng kích thước khác nhau, dễ dàng xếp vào vali, balo hay ngăn tủ ở khách sạn.
  • Thứ tư, có loại túi tích hợp sẵn móc treo (thường là sử dụng cho vest hoặc đồ dùng nhà tắm)

Organized bags có bán theo set. Mua set thì tiết kiệm và tiện hơn nhiều. Tùy mục đích sử dụng mà chọn mua set ít cái hay nhiều chiếc (có set 3, set 5, set 6, set 7, set 10 chiếc…)

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều:

Chất lượng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bán với nhiều giá khác nhau. Khi mua nên cẩn thận chọn lựa tham khảo đọc review các thứ để không bị tốn tiền lãng xẹt. Những điểm nên để ý là dây kéo, đường may, chất liệu (nên chọn chất liệu mềm thoáng khí + nylon nhẹ)

Bảo hành. Kiểm tra kĩ lưỡng xem nhà sản xuất/nơi bán có bảo hành không, trong bao lâu. Dễ hư nhất là dây kéo nếu bạn nén đồ nhiều quá.

Cách vệ sinh. Rửa bằng nước lạnh, sau đó lau khô. Không giặt bột giặt, giặt máy hay cho vào máy sấy nha

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x