(CẬP NHẬT 2023) Osaka Amazing Pass

Sau khi xài Osaka Amazing Pass để tham quan Osaka, Thảo quyết định lên bài về loại vé quyền lực này vì nhóm tôi đã tiết kiệm được một khoản kha khá lúc đi chơi.


Osaka Amazing Pass là gì?

Osaka Amazing Pass-1

Osaka Amazing Pass là một “bộ vé” bao gồm:

  1. 1 thẻ nhựa mỏng có barcode — không giới hạn số lần sử dụng phương tiện công cộng trong thời gian 1 ngày (dành cho loại vé 1 ngày) hoặc 2 ngày (dành cho loại vé 2 ngày)
  2. 1 quyển hướng dẫn — có hơn 120 điểm tham quan ở Osaka, trong đó có 40 địa điểm miễn phí vào cổng khi xuất trình thẻ.
Loại véGiá vé
1-day-pass (vé dùng 1 ngày)¥2,800
2-day-pass (vé dùng 2 ngày)¥3,600

Cách dùng

bạn có thể xài Osaka Amazing Pass để đi xe buýt và một số tuyến tàu điện tư nhân khác không-giới-hạn ở Osaka mà không phải tốn thêm một đồng cắc nào

Các tuyến tàu điện ngầm và xe điện miễn phí khi dùng Osaka Amazing Pass (tiếng Anh)

Thời gian sử dụng bắt đầu từ lúc chuyến tàu điện đầu tiên trong ngày xuất phát (4:50 sáng) và kết-thúc-1-ngày khi chuyến tàu điện cuối cùng trong ngày dừng hẳn (1h sáng hôm sau); tức là dù bạn quẹt thẻ lần đầu tiên vào lúc 4h chiều thì hệ thống sẽ tự động ghi nhận bạn đã dùng thẻ full ngày hôm đó. Tương tự với 2-day-pass.

Bạn có thể dùng thẻ này để vào cửa miễn phí tại 40 điểm du lịch được ghi cụ thể tỉ mỉ trong quyển hướng dẫn

Lịch mở cửa 40 điểm du lịch ở Osaka miễn phí khi dùng Osaka Amazing Pass (tiếng Anh)

Điểm du lịch nào có ghi bên cạnh TOKU x 2 thì đó là những điểm du lịch có thể sử dụng coupon để được hưởng đặc quyền hoặc giảm giá. Được miễn phí vào cổng rồi còn lại được giảm giá khi sử dụng dịch vụ nữa, xịn quá còn gì!

Mời các bạn đọc thêm Các điểm du lịch có thể sử dụng coupon

Osaka Amazing Pass-2

Bạn chỉ cần giữ coupon + thẻ Osaka Amazing Pass hết hạn để trình cho nhân viên soát vé, khi đó coupon mới được chấp nhận

Hệ thống sẽ nhận diện barcode khi bạn quẹt thẻ. Muốn vô lần nữa thì phải mua vé như bình thường. Tương tự với coupon.

Nhóm tôi mua loại 2-day-pass. Thay vì vừa phải mua vé tàu đi chơi vừa phải mua vé vào cổng các điểm du lịch, thì bọn tôi chỉ phải mua Osaka Amazing Pass—đi tàu thả ga và miễn phí vào cổng tham quan. Tiện và tiết kiệm quá chừng!!


Một số câu hỏi thường gặp

#1 — Có thể mua Osaka Amazing Pass ở đâu? So với việc mua tại Nhật thì giá có khác không?

Nếu bạn đáp sân bay Kansai thì có thể mua Osaka Amazing Pass tại quầy thông tin ở sân bay (Kansai Tourist Information Center Kansai International Airport), hoặc có thể vào thành phố rồi đến quầy thông tin ở các ga: Shin-Osaka Station (Shin-OsakaTourist Information Center), Osaka Station (Osaka Tourist Information Center),Namba Station (Namba Tourist Information Centre).

Mua ở Nhật hay mua trước thì giá cũng như nhau.

#2 — Có thẻ dành cho trẻ em không?

Không. Nếu nhà bạn có trẻ em, có 2 lựa chọn dành cho bạn:

  1. Không mua Osaka Amazing Pass mà phụ thuộc vào quy định của từng phương tiện bạn đi, từng nơi tham quan bạn ghé. Ví dụ tàu điện ngầm ở Osaka (subway) quy định bé dưới 1 tuổi mới được miễn phí, còn từ 1 – 12 tuổi thì tính phí trẻ em mà còn tuỳ trường hợp cụ thể nữa… Với lựa chọn này tôi giới thiệu bạn loại thẻ Enjoy Eco Card cho trẻ em (300 yên) để bé đi tàu thả ga trong 1 ngày, rồi mua thêm vé vào cửa tham quan cho trẻ em (nếu có), như Osaka Castle miễn phí cho bé từ 15 tuổi trở xuống…
  2. Mua cho bé Osaka Amazing Pass để đỡ mất công suy nghĩ nhiều
#3 — Có thể mua sẵn rồi dùng sau được không?

Được, miễn là trong thời hạn của thẻ đó.

Ngày 1 tháng 4 hàng năm, loạt thẻ có thời hạn kích hoạt mới sẽ được bán, thời hạn kích hoạt từ ngày 1 tháng 4 năm đó đến ngày 30 tháng 4 năm sau. Ví dụ:

  • Bạn mua Osaka Amazing 2-Days Pass vào ngày 20/3/2023 (tức vẫn là version 2022), bạn có thể kích hoạt thẻ vào bất kì ngày nào trong khoảng thời gian từ 20/3/2023 đến 29/4/2023 để được sử dụng trong 2 ngày. Nếu kích hoạt vào ngày 30/4/2023 thì bạn chỉ dùng được 1 ngày thôi dù đó là thẻ 2 ngày
  • Bạn mua Osaka Amazing 1-Day Pass ngày 1/4/2023 (tức version 2023), bạn có thể kích hoạt thẻ vào bất kì ngày nào trong khoảng thời gian từ 1/4/2023 đến 30/4/2024

Nói ngắn gọn thì thẻ mua trước ngày 1 tháng 4 năm N thì hạn cuối kích hoạt là 30 tháng 4 năm N. Còn thẻ mua từ ngày 1 tháng 4 năm N thì hạn cuối kích hoạt là 30 tháng 4 năm N+1.

#4 — Có nên mua Osaka Amazing Pass?

Bạn xem trước 40 điểm du lịch, tìm giá vé vào cổng hoặc nhưng trải nghiệm bạn thích, so sánh giá giữa mua và không mua thì sẽ biết ngay kết quả.

Như tôi thì thích bảo tàng, ngắm cảnh từ trên cao, tìm hiểu động thực vật… nên Osaka Amazing Pass là lựa chọn tối ưu đối với tôi.

ĐỌC THÊM: Osaka Day Tour: Enjoy for FREE (Trung tâm Osaka & vùng phía Nam)

#5 — Mua xong chưa dùng có được đổi trả hoàn tiền không?

Không.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x