Korean Darama Review | Vincenzo

Tôi quyết định review Vincenzo sau khi xem xong tập 14. “Nam thần” Song Jong Ki không phải là lí do tôi bắt đầu theo dõi bộ phim, nhưng ảnh là lí do để tôi bắt đầu những dòng review. Đây cũng là bài đầu tiên trong serries review phim ảnh của tôi.

Đến lúc này, khi phim đã đóng máy và tôi đã luyện full bộ thì tôi bắt đầu… xem lại từ tập 1.

Lưu ý — tôi không phải là một người review phim “chuyên nghiệp”, có thể phân tích hay “nhìn ra” đây là bộ phim “hài đen bẩn bựa” (dark comedy) về mafia Ý và xã hội Hàn Quốc hiện nay như nhiều trang review phim khác. Tôi coi phim với tâm thế “giải trí là chính, thích thì review”—không đặt nặng tính chuyên môn vì… không có ? Vì vậy nếu bạn trông đợi vào những phân tích kịch bản đạo diễn cốt truyện diễn biến tâm lí nhân vật các thứ thì, èm, mấy cái lằng nhằng đó sẽ không được xuất hiện ở đây!


Giới thiệu phim

Như những bộ phim khác, Vincenzo mang thông điệp “cái ác không thể thắng”. Xuyên suốt bộ phim là cuộc đấu tranh giữa phe có tiền, có quyền (tập đoàn Babel, công tố, chính khách…) và những người yếu thế, bị đàn áp (cư dân ở Geumga Plaza, nhân viên của Babel…). Sau một vài sự cố và một số sự hiểu lầm, vô tình Vincenzo Cassano (một luật sư trẻ tuổi, đẹp trai lịch lãm, lạnh lùng người Ý gốc Hàn) trở thành lãnh đạo của “phe thiện” cùng với chị luật sư Hong Cha Young đầy tham vọng.

Hộ chiếu của công dân Ý chính hiệu trong phim: Vincenzo Cassano

Điểm hơi khác biệt là nhân vật Vincenzo không phải là người tốt, ảnh tự nhận mình là kẻ ác, giết người như giết ruồi.

Xem hết phim rồi tôi mới định hướng được cha mẹ nuôi người Ý của Vincenzo không phải là ông trùm của gia đình Cassano. Cha mẹ nuôi của Vincenzo là công dân Ý bình thường, bị giết hại, nên ảnh mới gia nhập mafia để tìm và trừng trị kẻ giết phụ mẫu, trở thành phụ tá đắc lực, giữ vai trò cố vấn cao cấp trong “gia đình Cassano”. Sau khi ông trùm chết, Vincenzo trở về Hàn Quốc để tránh đợt thanh trừng của “trùm con” (tên là Paolo) và vì số vàng bên dưới toà nhà cũ Geumga Plaza. Dự định lấy vàng xong sẽ rửa tay gác kiếm. Tèn ten, thế là duyên kì ngộ với cư dân Geumga bắt đầu.

10 điểm đặc biệt của phim

  1. Vincenzo đứng Top 1 trending Netflix, và nằm trong top 10 đài tvN
  2. Mang tính giải trí tốt. Có rất rất nhiều tình huống trào phúng, châm biếm suốt 20 tập phim, hài hước hấp dẫn người xem dù kịch bản không mới. Xem phim này không cần phải suy luận quá nhiều, vì mọi thứ nó cứ rành rành. Coi để cười thôi ;))
  3. Nhân vật chính Vincenzo là một “phản anh hùng” làm việc xấu để chiến thắng những kẻ xấu xa hơn. Nhân vật này làm tôi nghĩ đến Reddington trong Blacklist
  4. Có một số nhân vật được buff quá đà nhưng vẫn thú vị, như chú chim bồ câu Inzaghi, sau tập 15 thì đài tvN làm hẳn poster cho “người hùng” này luôn
  5. Các nhân vật chính phụ đều diễn tròn vai, tạo hiệu ứng tốt, nhìn mặt đã thấy hài dù đang nghiêm túc, các phân cảnh “ngầu lòi” vẫn có thể gây cười
  6. Màu phim đẹp
  7. Yếu tố tình cảm nam-nữ được hạn chế tối đa—đây là 1 điểm mà tôi thích ở phim này (và những phim Hàn tương tự khác). Bên cạnh đó thì mối quan hệ nam-nam được đẩy lên khiến cho các fan điên đảo, chế ra một mớ meme “thô mà thật” :))
  8. Khác với vẻ dark art của poster phim, tvN thiết kế thêm một số poster khác khá hài hước có được nhắc đến nhưng không được xuất hiện trên phim
  9. Song Jong Ki chia sẻ Vincenzo là vai diễn để đời trong một bài phỏng vấn
  10. Phim chiếu cuối tuần nên chúng ta sẽ được cười vào đầu tuần ;))
Vincenzo - Bye Bye Balloon
Vincenzo - Bye Bye Balloon
Vincenzo - Bye Bye Balloon
Đây chính là một số meme và poster mà fan và tvN đã “chế” thêm cho vui nhà vui cửa. Poster quảng cáo của Bye Bye Balloon trông cũng “ra gì và này nọ” phết nhờ :)))

Phim đã kết thúc nhưng dân tình vẫn đang hóng phần 2. Nói chung là phim rất vui, các bạn xem đi. Phim đúng kiểu món ăn tinh thần cho mùa dịch ở nhà không chán :))


Bonus:
Nhân vật chính ở một diễn biến khác —trùm cuối Inzaghi

Xem đến tập 15 sẽ rõ lí do có poster này :))

Vincenzo - Inzaghi
Poster phim: The Mafia Bird
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x