Tiệm bánh Totoro ở Kichijoji

Shirohige’s Cream Puff Shop là chuỗi cửa hàng chuyên bán bánh ngọt “cute hột é sương sa hột lựu” theo khuôn của một số nhân vật được hâm mộ trong loạt phim hoạt hình do Ghibli Studio sản xuất. Chuỗi cửa hàng này được chính bác Hayao Miyazaki (“cha đẻ” của Ghibli) đồng ý cho phép sử dụng các hình ảnh của Ghibli để buôn bán.

Cửa hàng đầu tiên của Shirohige’s Cream Puff Shop là quán cafe hai tầng nằm khiêm tốn khuất trong một khu dân cư quận Setagaya, Tokyo – cách bảo tàng Ghibli Mitaka tận 10 cây số. Cửa hàng Shirohige’s Cream Puff Shop thứ hai vừa được khai trương ở Kichijoji – cách bảo tàng chỉ 1.6km. Điều này có nghĩa là? Chúng ta có thể tự thiết kế một Ghibli Waling Tour cho bản thân mà không cần phải tốn thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm 😉

Bên trong tiệm bánh, không gian ấm cúng với một vài kệ gỗ bày bán các sản phẩm. Giống như tiệm bánh đầu tiên ở Setagaya, chi nhánh mới tại Kichijoji cũng được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật Ghibli. Chỉ khác một điều, trong khi Totoro là chủ đề tại Setagaya, thì ở Kichijoji lại tập trung nhiều hơn vào một nhân vật khác không kém phần ấn tượng: Catbus!


Totoro Shirohige’s Cream Puff Kojo Kichijoji

Đặc sản #1 — Bánh kẹp Catbus vị rum nho khô

Totoro Catbus Sand

Bánh quy kẹp Catbus vị Rum nho khô hay còn gọi là Nekobus Sand (Catbus Sandwich)món độc quyền của Shirohige’s Cream Puff Shop Kichijouji. Thông tin này được dán lên phần bụng của em Totoro trước cửa tiệm.

Mỗi ngày tiệm chỉ bán 50 cái tại Shirohige’s Cream Puff Shop Kichijoji này thôi. Muốn thưởng thức thì bạn cần đi sớm! Khi tôi đến đúng giờ mở cửa thì đã có một hàng khoảng mười người đang đứng xếp hàng chờ rồi!

Có lẽ vì bệnh nghề nghiệp mà tôi đã chú ý rất nhiều đến bao bì của sản phẩm. Hình ảnh Catbus và mấy cái cây tạo thành chữ neko (猫, mèo) bus sand đơn giản mà đẹp. Không chỉ vậy, hình dáng của bánh còn “có điểm nhấn” hơn nữa: Catbus lồng một bé Tororo ngồi bên cửa sổ!

Bánh quy Catbus gồm 2 miếng bánh giòn kẹp lớp kem bơ nho khô có vị rượu Rum ở giữa. Sự kết hợp này làm tôi nghĩ đến tiramisu—ngọt ngào nhưng ăn hoài không ngán, thơm và ấn tượng!!

Giá: ¥600

Đặc sản #2 — Bánh su kem Totoro

Cream Puffs

Bánh su kem Totoro hiện đang có 2 vị bán quanh năm là custard và socola + 5 vị bán theo mùa: đào, xoài, dâu, chuối, hạt dẻ. Bánh có hình dáng bé Totoro mập ú ù với một chiếc lá (hoặc chiếc mũ hay hoa anh đào) làm bằng fondant dính trên đầu để phân biệt các vị.

Các vị bánh su kem Totoro:

  • Fondant lá cây màu xanh — nhân kem sữa trứng truyền thống (custard & whipped cream)
  • Fondant mũ nơ xanh — nhân kem socola (chocolate cream)
  • Fondant mũ nơ hồng — nhân kem đào (peach cream) – chỉ có vào mùa hè
  • Fondant mũ nơ vàng — nhân kem xoài (mango cream) – chỉ có vào mùa hè
  • Fondant hoa anh đào — nhân kem dâu (strawberry cream) – chỉ có vào mùa xuân
  • Fondant mũ nơ vàng — nhân kem chuối (caramel banana) – chỉ có vào mùa xuân
  • Fondant lá cây màu nâu — nhân kem hạt dẻ (chestnut cream) – chỉ có vào mùa thu

Khác với bánh su kem thường thấy – có lớp vỏ mềm mỏng, thì bánh su kem Totoro có vỏ cứng và giòn hơn nhiều, gần giống như bánh mì Pháp. Phần nhân bên trong béo cực béo. Nhân custard có hương vani nhẹ. Nhân socola có vị ngọt nhẹ nhưng đậm đà. Nhân đào có một ít đào trộn lẫn bên trong…

Giá: ¥420 cho 2 vị bán quanh năm; ¥460 cho 5 vị bán theo mùa

Đặc sản #3 — Bánh quy Totoro

Totoro cookies

Bánh quy Totoro được bày bán theo 3 dạng: hộp giấy, hộp nhựa trong và túi kính nhỏ. Bánh quy có hình Totoro và một số hình khác như quả sồi, lá cây và cây nấm.

Giá: Hộp giấy ¥1,250; hộp nhựa trong ¥1,100; túi kính nhỏ ¥650

Các cửa hàng Shirohige

Shirohige’s Cream Puff Kojo Kichijoji / 白髭のシュークリーム工房 吉祥寺店
Tokyo-to, Musashino-shi, Kichijoji Minamicho 2-7-5 東京都 武蔵野市 吉祥寺南町 2-7-5
11:00 ~ 19:00 (Đóng cửa mỗi thứ Ba)
Cafe Shirohige’s Cream Puff Kojo / 白髭(しろひげ)のシュークリーム工房
Tokyo-to, Setagaya-ku, Daita 5-3-1 東京都世田谷区代田5-3-1
10:30 ~ 19:00 (Đóng cửa mỗi thứ Ba hoặc thứ Tư nếu thứ Ba là ngày lễ)

WEBSITE: Shirohige’s Cream Puff Kojo

XEM THÊM: Bản đồ Shirohige’s Cream Puff Kojo Kichijouji

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x