TV Series Review | DOONA!

DOONA! là 1 trong 3 TV Series của Netflix mà tôi coi 1 lèo hết luôn 9/9 tập trong đêm ra mắt. DOONA! thuộc thể loại hài lãng mạn về chủ đề đời thường (slice of life) nên không có plot twist gay cấn. Phim có những phân cảnh nhắc đến mặt tối của ngành giải trí Hàn Quốc nhưng cũng không khai thác quá nhiều. Tất cả đều “vừa đủ” làm bộ phim trở nên tròn trịa.

Điểm cộng đầu tiên của DOONA! là màu phim: màu thanh xuân, màu mơ mộng, màu nồng ấm. Điểm cộng thứ hai là nhạc phim hay.

NGHE NHẠC NÈ: Album OST DOONA! hiện đang có trên Spotify

Như các bộ K-Drama thanh xuân khác, hơn một nửa số tập đầu tiên cực kỳ hài hước cùng sự phát triển tình cảm lãng mạn của nam nữ chính. Sau đó thì thôi — ngược, ngược nữa, ngược mãi -.-

Tưởng chừng nội dung phim sẽ là câu chuyện xoay quanh nam chính và dàn harem của ảnh, 3 cô gái xinh đẹp có cá tính riêng sẽ bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành tình yêu, sẽ có những màn cao trào giằng co mãnh liệt… Nhưng không! 3 nhân vật nữ từ 3 người lạ lại trở nên thân thiết chỉ vì cả 3 đều thích làm khùng làm điên =)))

Lee Doona là nhân vật trung tâm của phim, được xây dựng hình tượng vào thời điểm gặp nam chính là một trap-girl-half-season (rượu chè, thuốc lá, chửi thề, hay chọc ghẹo nam chính) và rồi bị conditinhyeu quật cho lên bờ xuống ruộng =))) Còn nam chính là tấm chiếu mới bị thu hút bởi nhỏ housemate “không bình thường”. Từ lúc gặp nhau, quãng nhịp cô đơn của Doona dần biến mất; còn cuộc sống sinh viên buồn tẻ chỉ có học và cày tiền của Won Jun cũng dần thêm nhiều niềm vui.

Đây là đoạn mê đắm nhau trước khi ngược nè. Lôi nhau ra góc tối để này nọ đồ á =)))

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn.

Nỗi buồn bủa vây khi xem những tập cuối của DOONA! khiến tôi liên tưởng đến những cồn cào thiêu đốt lòng giữa Châu Di và Bình khi gặp lại nhau trong Ex (2010). Thời gian qua đi, cảm giác hối hận và tiếc nuối sẽ càng day dứt hơn nếu đó là người chúng ta thật tâm yêu mến. Nếu không, rõ ràng ta đã không yêu người đó nhiều như ta nghĩ.

DOONA! đan xen câu chuyện tình của những người trẻ chập chững vào đời với cảm xúc chân thực về tình bạn, tình yêu. Khi xem phim, tôi rung cảm khi nhớ lại thanh xuân của chính mình

Chi tiết gói thuốc tên “Black Devil” trong DOONA! cũng làm tôi nhớ đến “Black Stones” trong manga NANA. Tôi có một chấp niệm lớn với bộ manga chưa hoàn thành này từ 17 năm trước đến tận bây giờ. Lee Doona đã xử lý tình huống tốt hơn Nana, có chính kiến hơn Nana. Chắc cũng vì vậy mà quả ngọt đã đến với DooWon thay cho sự rối nùi giống Nana.

SPOIL

Cái kết thúc kiểu bittersweet của DOONA! làm người ta đoán già đoán non nhưng sự thật rành rành là happy ending ẩn sau những đoạn intro ngắn mỗi đầu tập phim nha bà con.

Đu phim mà phim kết đẹp là đủ rồi ha ^^

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x